Lịch sử hình thành

Ra đời từ Đoàn xe trực thuộc Công ty Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/1976 với sự phát triển không ngừng và luôn hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao. Khẳng định sự phát triển lớn mạnh đó “Xí nghiệp Ôtô Saigon Tourist” đã được Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM ra quyết định thành lập số 125/QĐUB ngày 16/9/1986 với nguồn nhân lực lúc bấy giờ là 300 nhân viên. Đến tháng 7/1999 theo quyết định 35/QĐUB-KT/HĐQT/QĐ/TCT của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn chuyển đồi thành Công ty Vận Chuyển Saigontourist và đến ngày 26/5/2003 được UBND Tp HCM theo quyết định số 1988/ QĐUB công nhận là Doanh Nghiệp Nhà Nước Hạng I, là đơn vị luôn giữ lá cờ đầu của Thành Phố về phong trào “ Lái xe an toàn, nâng cao tinh thần phục vụ”. Công Ty đã được hàng trăm khách quốc tế gửi thư khen ngợi về sự phục vụ chu đáo tận tình, đã phục vụ tốt các quan chức, vận động viên và huấn luyện viên quốc tế tại Seagames 23 góp phần vào thành công chung của thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty đã được Nhà Nước, Uỷ Ban NDTP tặng cờ thi đua, nhiều bằng khen, thư khen về thành tích phục vụ kịp thời và an toàn.

Ngày 1/1/2005 theo quyết định của UBND TP số 4693/QĐUB chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist.

Hiện nay công ty chúng tôi đang trên đà phát triển, khẳng định vị thế của mình trong các dịch vụ như: Phục vụ vận chuyển hành khách (Saigontourist Taxi), dịch vụ cho thuê xe từ 4 - 45 chỗ, dịch vụ lữ hành nội địa, quốc tế , đại lý vé máy bay cho các hãng hàng không trong và ngoài nước và trung tâm đào tạo nghề bán công Saigontourist, Xuất nhập khẩu, và xuất khẩu lao động. Chúng tôi đã và đang gặt hái được nhiều thành tựu, ngày càng mở rộng mạng lưới phục vụ trên mọi miền đất nước. Taxi Saigontourist nhiều năm liền được quý khách bình chọn là dịch vụ được yêu thích bởi phong cách phục vụ an toàn và chu đáo. Để cùng vận hành theo xu hướng hội nhập WTO, AFTA và xây dựng mạng lưới dịch vụ du lịch toàn cầu. Vào ngày 16.5.2006 Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist chính thức gia nhập tập đoàn du lịch toàn cầu RADIUS (The Global Travel Company). Đây là một bước tiến đáng kể của Công Ty trong thời kỳ hội nhập.

Tập Đoàn RADIUS có 95 công ty hoạt động ở 80 nước trên toàn thế giới. Với thế mạnh đáng kể này Công ty có thể tổ chức các chương trình tour du lịch và đặt dịch vụ khách sạn trên toàn cầu. Bên cạnh đó với hệ thống hơn 100 khách sạn và Công ty là thành viên của Saigontourist hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Công ty không chỉ tạo nên thế mạnh về tổ chức tour trong nước mà còn tổ chức cả các tour liên kết với nước ngoài về việc gắn kết các tour MICE, đặt dịch vụ phòng một cách nhanh nhất, xây dựng tour tiếp thị tìm thị trường và đối tác cho các giám đốc doanh nghiệp. . .

Ngoài ra, công ty luôn quản lý theo chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 để bảo đảm chất lượng phục vụ. Với phương châm " Uy tín, chất lượng, phục vụ khách hàng tốt nhất để tồn tại và phát triển ".