Thời tiết
  Nha Trang 31°C
  Pleicu 32°C
  Sơn La 25°C
  Hà Nội 25°C
  Hồ Chí Minh 34°C
  Vinh 21°C
Tỷ giá
 
Hotline: (028) 39.849.689


info@saigontourist-tds.com

  

Ẩm thực

Tin tức » Tin công ty

Saigontourist tiếp tục tổ chức & tài trợ chương trình từ thiện "Thắp sáng Niềm tin"
 
Ngày 26/9/2009, với ý thức và trách nhiệm cộng đồng, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiếp tục tổ chức & tài trợ Chương trình Thắp sáng niềm tin lần thứ 6 tại Vũng Tàu (Khu Du lịch Biển Đông) cho gần 400 em học sinh khiếm thị của các trường Nguyễn Đình Chiểu, Mái Ấm Nhật Hồng, Trường thanh thiếu niên khiếm thị Kỳ Quang, trường Huynh Đệ Như Nghĩa, trường Bừng Sáng và Mái Ấm Thiên Ân.
 
Tắm biển Vũng Tàu, tham gia các trò chơi team-building đặc biệt dành riêng cho các em khiếm thị, giao lưu giữa các trường, tặng sách nói du lịch, phát động cuộc thi viết cảm nhận về thiên nhiên quanh em… là những nội dung chính của chương trình. Với thông điệp ‘Cùng chung tay thắp sáng niềm tin’ với sự tham gia của toàn thể CB-CNV toàn hệ thống Lữ hành Saigontourist, chương trình năm nay mang đến cho các em nhiều món quà thiết thực: radio Sony, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày cho các em học sinh, trị giá hơn 50 triệu đồng.
 
Nhân dịp Trung thu sắp đến gần, chương trình đồng thời nhận được sự ủng hộ 800 bánh Trung Thu của Givral cho các em tham gia chương trình. Mục đích chính của chương trình là góp phần tạo sân chơi tập thể trong một không gian mở cho các em khiếm thị, mang đến cho các em một cơ hội cảm nhận thiên nhiên qua những tour du lịch đặc biệt với hướng dẫn viên chuyên nghiệp và các tình nguyên viên chính là cán bộ, nhân viên của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Năm nay, với gần 400 em có độ tuổi trung bình từ 5 đến 17 tuổi, Saigontourist bố trí 12 xe bus và sự hỗ trợ của 55 tình nguyện viên Saigontourist, 84 giáo viên các trường khiếm thị, 3 bác sĩ và 30 Hướng dẫn viên chuyên nghiệp Saigontourist.
 
Trong lộ trình từ TP.HCM đến Vũng Tàu, các em sẽ được nghe nội dung thuyết minh đặc biệt về tuyến điểm Vũng Tàu của những HDV đã có kinh nghiệm truyền tải thông tin cho các em khiếm thị qua các đợt tổ chức trước đó. Tại Khu du lịch Biển Đông, các em khiếm thị sẽ chia thành 04 nhóm mang tên HY VỌNG, TỰ TIN, CHINH PHỤC & THÀNH CÔNG và tham gia nhiều trò chơi team building thú vị: Tìm bạn, Đôi hia bảy dặm, Chuyền vòng, Chung sức chung lòng, Rùa đẻ trứng vàng… Từ nhiều tháng nay, những tấm lòng vàng của CB-CNV Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng đã phát động chương trình Chung tay cùng Thắp sáng niềm tin, quyên góp được nhiều món quà thiết thực dành tặng các em khiếm thị.
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình Thắp sáng niềm tin 2009, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiếp tục bảo trợ sách nói du lịch cho các em tham gia chương trình và 80 cơ sơ nuôi dạy học sinh khiếm thị trên toàn quốc. Sau 5 năm triển khai, đến nay, chương trình Thắp sáng niềm tin đã bước sang một giai đoạn mới với kỹ năng phục vụ du lịch cho người khuyết tật ngày càng được nâng cao và củng cố truyền thống tốt đẹp mà Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã dày công xây dựng: phát triển doanh nghiệp đi đôi với lợi ích cộng đồng.
 
Theo Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist: ‘Thắp sáng niềm tin là một trong những chương trình xã hội tiêu biểu nhất do Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trực tiếp tài trợ và tổ chức thông qua chính dịch vụ và kỹ năng chuyên môn của CB-CNV trong Công ty. Từ năm 2004 đến nay, Thắp sáng niềm tin luôn gắn liền với thông điệp ‘Cùng chung tay đem lại cơ hội hưởng thụ và cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống cho những em học sinh khiếm thị’. Tính đến nay, chương trình đã được nối kết với các chương trình du lịch cho người khuyết tật trong nước và quốc tế”.
 
Cũng tại Vũng Tàu trong ngày 26/9/2009, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist phục vụ đoàn MICE 1.600 khách của Công ty Dệt may Hoa Sen. Khu du lịch Biển Đông trong ngày này đầy ắp tiếng cười của các em nhỏ tham gia chương trình Thắp sáng niềm tin đồng thời tưng bừng đón 1.600 khách dự Ngày hội Gia đình dệt may Hoa Sen 2009 cũng do Saigontourist tổ chức. Sự gặp gỡ và đồng hành bất ngờ này chắc chắn đem lại cho các em khiếm thị cũng như các vị khách trong đoàn MICE nhiều kỷ niệm thú vị: bên này các em khiếm thị cùng nhau Chung sức chung lòng tham gia trò chơi thì bên kia, các vị khách của Công ty Dệt may Hoa Sen cũng tham gia trò chơi vận động trên biển mang chủ đề Đồng tâm- Hiệp lực.
Theo dulichhe.com

Logo VN