Tin tức » Tin Công Ty

Công ty Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) đề nghị toà án bác bỏ yêu cầu mở thủ tục phá sản

STT vừa gửi văn bản ý kiến (lần 2) đối với Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản Công ty của cổ đông Nguyễn Văn Hồng – không phải là chủ nợ của STT đến Toà án nhân dân Tp.HCM vào chiều hôm nay 11/6/2020. 

CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (Saigontourist Transport, STT) đã công bố thông tin về nhận được thông báo từ Toà án nhân dân Tp.HCM về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Bên yêu cầu mở thủ tục là ông Nguyễn Văn Hồng, hiện đang là cổ đông nắm giữ hơn 1,7 triệu cổ phiếu STT, tương ứng 21,8% vốn điều lệ. Ông Hồng cũng là thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015 - 2020 của STT.

Mới đây, STT vừa gửi văn bản ý kiến (lần 2) đối với Đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản Công ty của cổ đông Nguyễn Văn Hồng – không phải là chủ nợ của STT đến Toà án nhân dân Tp.HCM vào chiều hôm nay 11/6/2020. Bên cạnh khẳng định việc STT vẫn đang hoạt động bình thường theo đúng định hướng và trong tầm kiểm soát của ban lãnh đạo, Công ty cũng cho biết hoàn toàn không mất khả năng thanh toán như đã trình bày chi tiết về nguồn tài chính trong Văn bản ý kiến ngày 9/6/2020. STT đã trực tiếp chuyển đến Thẩm phán Vũ Thị Hường Đơn Đề Nghị của nhóm cổ đông nắm giữ 51,6% cổ phần và Đơn Kêu Cứu của tập thể người lao động với mong muốn Tòa án nhân dân Tp.HCM bác bỏ yêu cầu mở thủ tục phá sản STT trước ngày 14/6/2020.

"Sau nhiều năm chứng kiến sự chống phá vì lợi ích của nhóm cổ đông bao gồm ông Nguyễn Văn Hồng và ông Đinh Quang Hiền – anh vợ của ông Nguyễn Văn Hồng và ông Đinh Quang Phước Thanh – cháu vợ của ông Nguyễn Văn Hồng đối với Công ty, đỉnh điểm là yêu cầu mở thủ tục phá sản STT, nhóm cổ đông còn lại nắm giữ 51,6% và tập thể người lao động đã vô cùng bức xúc. Đơn yêu cầu này của ông Nguyễn Văn Hồng đã ảnh hưởng đến việc thu hồi nợ của STT từ ông Đinh Quang Hiền – con nợ của STT- nên yêu càu này là trái với lợi ích của Công ty, của cổ đông, đối tác, khách hàng và tập thể người lao động STT.

Do đó với mong muốn bảo vệ lợi ích của những cổ đông chân chính, bảo vệ việc làm, đời sống của những người lao động chân chính và bảo vệ sự phát triển của công ty STT, chúng tôi kính đề nghị Quý Tòa án xem xét và đưa ra kết luận bác bỏ Đơn yêu cầu của ông Nguyễn Văn Hồng để Công ty STT sớm trở lại hoạt động bình thường. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với việc ông Nguyễn Văn Hồng từ bỏ quyền cổ đông, chuyển nhượng cổ phần và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình", văn bản STT cho hay.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ